logo
Trang chủ ĐÀO TẠO

Khung chương trình đào đạo bậc Đại hoc hệ chính quy các ngành của Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm

18/01/2024 09:00 - Xem: 606

Khung chương trình đào đạo bậc Đại hoc hệ chính quy các ngành của Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm:

 

 Công nghệ thực phẩm: 

- Đào tạo kỹ sư chuyên sâu về khoa học công nghệ thực phẩm bao gồm kiểm định chế biến nông
sản, thực phẩm.
- Địa chỉ tuyển dụng: Các cơ quan sự nghiệp nhà nước (Sở Khoa học và Công nghệ; Sở, Phòng
Công thương...) các công ty, xí nghiệp, nhà máy chế biến nông sản thực phẩm; các tổ chức, cơ quan quản
lí, kiểm định chất lượng nông sản, thực phẩm; các trường, viện nghiên cứu về lĩnh vực công nghệ chế
biến nông sản thực phẩm.

Khung chương trình đào tạo

4. Công nghệ sinh học: 

- Đào tạo kỹ sư công nghệ sinh học chuyên sâu ứng dụng công nghệ sinh học vào phát triển sản
xuất cây trồng, vật nuôi và bảo vệ môi trường.
- Địa chỉ tuyển dụng: Các cơ quan sự nghiệp nhà nước (Sở, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ngân hàng, Công an, Hội Nông dân,…),
các trường và viện, trạm nghiên cứu, các công ty giống cây trồng vật nuôi, công ty chế biến thức ăn gia
súc, công ty chế biến thực phẩm, công ty chế biến thuốc bảo vệ thực vật và thú y, các chương trình dự án,
các trang trại trồng hoa cảnh…

Khung chương trình đào tạo

5. Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm: 

- Đào tạo kỹ sư về Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm có chuyên môn sâu về vi sinh vật,
độc tố học và kiểm soát ngộ độc thực phẩm, phân tích rủi ro trong sản xuất, Luật Thực phẩm, quản lý
chuỗi cung ứng.. để xây dựng hệ thống Quản lý chất lượng và An toàn Thực phẩm trong quá trình sản
xuất.
- Địa chỉ tuyển dụng: Các cơ quan sự nghiệp nhà nước (Sở Khoa học và Công nghệ; Sở, Phòng
Công thương...) các công ty, xí nghiệp, nhà máy chế biến nông sản thực phẩm; các tổ chức, cơ quan quản
lí, kiểm định chất lượng nông sản, thực phẩm; các trường, viện nghiên cứu về lĩnh vực công nghệ chế
biến nông sản thực phẩm.

Khung chương trình đào tạo 

6. Kỹ thuật thực phẩm: 

- Đào tạo nguồn nhân lực là các Kĩ sư Kỹ thuật thực phẩm có phẩm chất chính trị tốt, chuyên môn
rộng, sức khoẻ tốt góp phần đáp ứng nhu cầu nhân lực kỹ thuật cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại
hoá đất nước.
- Địa chỉ tuyển dụng: Nhà máy sản xuất thực phẩm, dược phẩm, thức ăn chăn: Kỹ sư kiểm soát
chất lượng, vận hành thiết bị sản xuất, quản lý sản xuất, phát triển sản phẩm thực phẩm …;Công ty chế
biến suất ăn công nghiệp cho các nhà máy (samsung, honda, vinamilk, …): Kỹ sư kiểm soát chất lượng
vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng khẩu phần dinh dưỡng; Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm, chi cục
thú y: Kỹ sư phân tích chỉ tiêu chất lượng, Cán bộ quản lý; Viện nghiên cứu và trung tâm liên quan đến
thực phẩm: Kỹ sư nghiên cứu và phát triển sản phẩm; Các cơ quan quản lý nhà nước (Bộ, UBND tỉnh,
thành phố, sở ban ngành liên quan đến quản lý thực phẩm): Cán bộ quản lý trong lĩnh vực thực phẩm;
Các cơ sở đào tạo ( Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Trường nghề đào tạo về lĩnh vực thực phẩm) :
Giảng viên tham gia giảng dạy và nghiên cứu..

BÀI VIẾT LIÊN QUAN